MẪU DỰ ÁN

Thông tin liên hệ :

Gỗ MDF có mấy loại

Gỗ MDF có mấy loại

Vote cho post

Gỗ MDF là một trong những loại gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng trong các công trình sản xuất nội thất. Là một loại gỗ đẹp, bền bỉ rất phù hợp với việc sản xuất ra các nội thất hiện đại ngày nay. Vậy, gỗ MDF có mấy loại? các loại được sử dụng trong các trường hợp cụ thể nào? 

Tổng quan về MDF

Dự án thực hiện
Dự án thực hiện

Tổng quan về MDF

MDF – tên của gỗ được viết tắt từ Medium density fiberboard có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình là loại gỗ được làm từ các cây gỗ công nghiệp ngắn ngày, sau đó được nghiền tạo thành các sợi gỗ nhỏ, bột gỗ. Các sợi gỗ, bột gỗ này sẽ được liên kết với nhau bằng các chất kết dính như UF, MUF, và một số chất phụ gia khác ép dưới áp suất lớn để tạo nên các tấm gỗ MDF với từng loại khác nhau tùy vào tỷ lệ trộn cũng như thành phần chất kết dính, chất phụ gia

Tuy nhiên trên thực tế, đó là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm dù có cấu tạo tỷ lệ pha chế khác nhau nhưng quy tụ chung lại đều có thành phần chính là các sợi gỗ, bột gỗ cây công nghiệp ngắn ngày. Để phân biệt ba loại này, ta dựa vào thông số cơ vật lý, các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván. Vậy Gỗ MDF có mấy loại?

Các loại gỗ MDF 

Các loại gỗ MDF

Các loại gỗ MDF

Hiện nay, gỗ MDF có các loại là gỗ MDF chống ẩm, gỗ MDF thường và gỗ MDF chống cháy. Tùy thuộc vào thông số cơ vật lý, các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván mà các sản phẩm gỗ MDF sẽ có những đặc tính khác nhau.

  • Thứ nhất là Gỗ MDF thường được làm từ các sợi gỗ nhỏ và sử dụng chất kết dính là keo UF (urea formaldehyde) để liên kết các sợi gỗ.
  • Thứ hai, Gỗ MDF chống ẩm được làm từ các sợi gỗ nhỏ dùng chất kết dính là keo MUF (melamine urea formaldehyde), nhựa Phenolic hoặc PMDI (Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate). Thứ ba, Gỗ MDF chống cháy ngoài các chất như gỗ MDF thường còn được các nhà sản xuất cho thêm phụ gia là thạch cao, xi măng vào để tạo nên đặc tính chống cháy cho tấm ván. 

Để mua được những sản phẩm tốt với các loại gỗ MDF phù hợp hãy đến ngay với Homezy – công ty thiết kế – thi công nội thất chất lượng nhất, vừa đảm bảo độ bền bỉ cũng như mang lại sự sang trọng cho căn phòng nhà bạn. Với kinh nghiệm cùng các chuyên viên nhiệt huyết đảm bảo đem lại những gì tốt nhất cho các quý khách hàng. Hãy đến với Homezy để lựa chọn được cho mình những nội thất đẹp nhất, sang trọng, bền bỉ và hiện đại được làm từ những tấm gỗ MDF chất lượng nhất đảm bảo chống ẩm, chống cháy hiệu quả. Không chỉ vậy, với giá cả cạnh tranh Homezy xứng đáng là điểm bạn có thể tin cậy

Trên đây là các thông tin về gỗ MDF cũng như giải quyết được câu chuyện Gỗ MDF có mấy loại và việc lựa chọn Homezy để mua được sản phẩm tốt nhất.

097.114.6798
Liên hệ